Hotline: 0962111247 | Email: hoangkhoitravel@gmail.com

Du lịch Miền Tây Mùa Nước Nổi

Ngày đăng: 25-12-2020 03:58:38 |

Du lịch Miền Tây Mùa Nước Nổi
Mùa nước nổi, hay còn gọi là mùa lũ sông Cửu Long, là một hiện tượng lũ lụt tự nhiên, đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long ở Việt Nam, vùng hạ lưu sông Mekong, Biển Hồ và Tonle Sap ở Campuchia. Nhưng tên gọi Mùa nước nổi là để gọi riêng cho mùa lũ ở Đồng bằng sông Cửu Long Việt Nam.
Du-lich-mien-tay-mua-nuoc-noi
mùa nước lên 
 
Mùa nước nổi du lịch nơi nào ở miền tây?
Cứ tới tháng 7,8 ,9 âm lịch hằng năm khi con nước từ thượng nguồn sông mekong đổ về thì những vùng quê đồng bằng sông Cửu Long lại thêm chút sắc màu của mùa nước nổi nào là cảnh quan cho tới những món ăn đặc sản của miền tây nam bộ. Hàng năm vào mùa mưa từ thượng nguồn sông mekong tràn về đồng tháp mười và tứ giác Long Xuyên tạo nên một mùa nước nổi.
 
Du-lich-mien-tay-mua-nuoc-noi-1
Thu hoạch cá mùa nước lên
 
Nước tràn về Đồng Tháp và An Giang đầu tiên nên ở đây cảnh quan đẹp, cùng nhiều những món ăn từ mùa nước nổi mang lại. Một nơi không thể không nhắc tới ở Đồng Tháp vào mùa nước nổi đó là vườn Tràm Chim. Nếu đi một mình bạn sẽ rấ khó khắn để đi hết diện tích 7.000 ha chỉ trong một ngày vì thế bạn nên lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình dài ngày để thêm thú vị.
Du-lich-mien-tay-mua-nuoc-noi-2
Du lịch Miền Tây - Thăm Quan Vườn Quốc Gia Tràm Chim
 
Thường người ta tới tràm chim sẽ chọn lúc bình minh để ngắm cảnh nhưng bạn có thể bắt đầu vào lúc biểu chiều để cảm nhận cái thú vị của hoàng hồn buông. Với màu đỏ rực của mặt trời bắt đầu lặn sau những cánh rừng tràm bạt ngàn những cánh chim về tổ chao mình trong bóng hoàng hôn giữa bức tranh thiên nhiên sôi động nhưng cực kỳ yên bình. Sau đó sáng hôm sau bạn se dậy sớm để khám phá chàm chim vào buổi bình minh cùng những cánh cò trắng xóa, những con cò con diêng diêc đòi ăn... sau khi đã thăm thú xong vườn chàm chim bạn sẽ chuẩn bị hành trình tới An Giang để khám phá nét kỳ thú của Rừng Tràm Trà Sư.
 
Du-lich-mien-tay-mua-nuoc-noi-3
Tham Quan Rừng Tràm Trà Sư - Tour miền Tây giá rẻ
 
Đến Trà Sư vào mùa nước nổi khi con nước lũ lên bạn như lạc vào một thế giới khác, đây là khu bảo tồn hệ sinh cảnh tự nhiên tiêu biểu và độc đáo nhất của hệ sinh thái ngập nước trong vùng đồng bằng sông Cửu Long, vào mùa nước nổi chẳng có gì thú vị bằng việc ngồi thuyền đi xuyên rừng để ngắm những sắc hoa tràm trắng tinh, bên dưới một thảm thực vật bèo tấm xanh ngắt, cùng những đàn chim đua nhau gọi bầy tạo thành bản hòa ca hùng vĩ.
 

Bài viết liên quan


Đăng ký nhận tin khuyến mãi